Home / TIN TỨC / Vị Xuyên | Cầu thôn Làng Má xã Đạo Đức bị sập, nước cuốn trôi

Vị Xuyên | Cầu thôn Làng Má xã Đạo Đức bị sập, nước cuốn trôi

Trong đợt mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua, đã cuốn trôi, làm sập cây cầu vào thôn Làng Má xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên. Khiến cho việc đi lại của người dân gặp khó khăn, đặc biệt là các em học sinh và các thầy cô giáo.

Cây cầu thôn Làng Má bị nước cuốn trôi hai bên đầu cầu, hiện không còn đi lại được

Cây cầu thôn Làng Má được xây dựng trong năm 2017, với tổng chiều dài khoảng 50 mét, nhưng đến năm 2018 cây cầu đã bị sập một bên. Để có đường đi lại, nên bà con nơi đây đã mất rất nhiều công sức để sửa sang bằng cây, ván tạm bợ. Nhiều lần sửa ngày hôm trước, nhưng đến ngày hôm sau lại bị nước cuốn trôi, nên phải làm lại không biết bao nhiêu lần. Và trong thời gian qua, liên tục xảy ra nhiều trận mưa, lũ gây ra sạt lở và nước cuốn trôi hai bên đầu cầu, hiện không còn đi lại được.

Những mảng bê tông vỡ ra từ mố cầu, mặt cầu chỉ có cát, sỏi, xi măng

Không cầu đi lại, nhưng các công việc hàng ngày từ lao động sản xuất, của bà con trong thôn, đến đi lại học tập của các thầy cô giáo và học sinh sẽ không ít gặp khó khăn và đặc biệt nguy hiểm những khi mưa lũ .

Tại hiện trường cho thấy những mảng bê tông vỡ ra từ mố cầu, mặt cầu chỉ có cát, sỏi, xi măng, chứ không có sắt, thép. Đây là những công trình được coi là kiên cố hóa. Nhưng công trình đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì đã hết hạn sử dụng, với nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan. Nên trong quá trình đầu tư, xây dựng các cơ sở hạ tầng trong các địa phương, rất cần có sự kiểm tra giám sát của các ngành chuyên môn từ khâu kỹ thuật, cũng như đầu tư thiết kế sao cho những công trình đảm bảo chắc chắn lâu dài.

Vi Quyền( Huyện Vị Xuyên)

Nguồn : http://hagiangtv.vn/tin-tuc-n26056/vi-xuyen-cau-thon-lang-ma-xa-dao-duc-bi-sap-nuoc-cuon-troi.html