Home / TIN TỨC / Hà Giang | mưa to gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu và sạt lở đất tại Quang Bình

Hà Giang | mưa to gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu và sạt lở đất tại Quang Bình

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão đã gây mưa lớn kéo dài khiến nhiều diện tích lúa, hoa màu trên địa bàn huyện Quang Bình bị ngập úng và sạt lở đất tại một số tuyến đường liên thôn, xã.

Nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại

Mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại do sạt lở ta luy dương khiến 8 hộ gia đình tại thị trấn Yên Bình và xã Bằng Lang bị ảnh hưởng, rất may không có thiệt hại về người. Nhiều diện tích lúa, hoa màu bị vùi lấp, cuốn trôi; với 11,28 ha lúa rải rác ở các thôn của thị trấn Yên Bình và xã Bằng Lang; diện tích hoa màu bị thiệt hại lên đến 70%; tuyến đường liên thôn bị sạt lở; ước tính tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Nhiều tuyến đường liên thôn bị sạt lở

Sau khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện Quang Bình đã kịp thời chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND xã, cán bộ nông nghiệp xã, thôn bản tại địa bàn đến kiểm tra, thống kê thiệt hại tổng hợp báo cáo tỉnh, huyện kịp thời; chỉ đạo các thôn bản, lực lượng tại chỗ cùng các hộ gia đình bị thiệt hại chủ động khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Quang Bình chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến bà con nhân dân về việc chủ động ứng phó với thiên tai, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; thực hiện nghiêm phương châm 4 tại chỗ và có phương án đối phó, di dời đến nơi an toàn./.

Vân Anh- Đức Trọng( Huyện Quang Bình)

Nguồn : http://hagiangtv.vn/tin-tuc-n26060/mua-to-gay-ngap-ung-nhieu-dien-tich-hoa-mau-va-sat-lo-dat-tai-quang-binh.html