Home / PHÁP LUẬT / Hà Giang | Dấu hiệu mập mờ trong thủ tục cấp quyền sử dụng đất tại xã Vĩnh Hảo huyện Bắc Quang

Hà Giang | Dấu hiệu mập mờ trong thủ tục cấp quyền sử dụng đất tại xã Vĩnh Hảo huyện Bắc Quang

Hồ sơ xin cấp quyền sử dụng đất của ông Trương Văn Tôn tại thôn Khuổi Phạt xã Vĩnh Hảo huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang năm 2000, có nhiều dấu hiệu “mập mờ” chưa đúng quy định, đã gây khiếu kiện tranh chấp đất đai giữa ông Tôn và ông Lý Văn Hảo nhiều năm qua mà chưa được xử lý dứt điểm.

Truyền hình PLVN nhận được đơn thứ khiếu nại của ông Lý Văn Hảo trú tại thôn khuổi phạt, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang, ông Hảo cho biết mảnh đất trong Sổ lâm bạ của ông đã bị ông Trương Văn Tôn chiếm dụng, đồng thời mảnh đất này đã được UBND huyện Bắc Quang cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chống lần lên phần đất của mình mà ông Hảo không hề biết, vụ án khiếu kiện này đã kéo dài hơn 3 năm đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Ông Hảo cho biết, sự việc tranh chấp xảy ra vào năm 2017, khi gia đình thấy cán bộ địa chính xã Vĩnh Hảo lên đo đạc trên mảnh đất 2.5ha của ông Hảo để làm thủ tục cấp quyền sử dụng đất cho ông Tôn, lúc đó gia đình ông mới biết năm 2000 ông Tôn đã được UBND huyện Bắc Quang cấp quyền sử dụng đất chồng lấn lên một phần mảnh đất 0.5ha mà ông Hảo đã cho vợ chống ông Tôn mượn trước đó.

Tại Hồ sơ Phòng TN&MT huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang cung cấp có dấu hiệu “mập mờ” như:

Toàn bộ chữ ký trong hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ khác biệt rõ rệt với chữ ký ông Tôn ký tại các biên bản do UBND xã Vĩnh Hảo cung cấp.

Số GCNQSDĐ kèm theo trong quyết định 1035/QĐ-UB ngày 18/9/1999 do UBND huyện cấp là số O233004 khác so với số GCNQSDĐ là số Q842514 cấp 26/3/2000 cho cùng một nội dung cấp cho ông Tôn;

Theo Sổ lâm bạ cấp cho ông Tôn năm 1992 có diện tích 1ha, không tiếp giáp với nhà ông Đạo, nhưng hiện nay mảnh đất ông Tôn được cấp GCNQSDĐ đang tranh chấp lại giáp ranh với nhà ông Đạo.

Để làm rõ hơn sự việc PV đã tiếp tục yêu cầu UBND huyện cung cấp thêm thông tin hoặc làm việc trực tiếp, tuy nhiên đến nay UBND huyện vẫn đang né tránh cung cấp tài liệu cũng như làm việc trực tiếp, với lý do bận công tác không sắp xếp được lịch làm việc.

Để nhanh chóng giải quyết các vấn đề khiếu nại kéo dài nhiều năm nêu trên, đề nghị UBND tỉnh Hà Giang, UBND huyện Bắc Quang sớm chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung làm rõ các thông tin, sự thiếu thông tin, thiếu trách nhiệm trong giải quyết vụ việc, cũng như những “mập mờ” có thể gây ra nhiều hệ luỵ khó lường trong một vụ khiếu kiện đã nhiều năm.

Nguồn : https://tvphapluat.vn/video/ha-giang-dau-hieu-map-mo-trong-thu-tuc-cap-quyen-su-dung-dat-tai-xa-vinh-hao-huyen-bac-quang-45245/?fbclid=IwAR1ERL-o7vN-2JhZfh8N6rrv8A6e24KWt1PO2dhcYSS_xtaZZOcSAXewjiQ