Home / PHÁP LUẬT / Hà Giang Công an huyện Vị Xuyên xử lý vụ việc loan báo tin giả

Hà Giang Công an huyện Vị Xuyên xử lý vụ việc loan báo tin giả

Ngày 6/4, Công an huyện Vị Xuyên đã triệu tập đối tượng Sằm Văn Quỳnh, sinh năm 2000, trú tại thôn Tân Lập, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên để xác minh, điều tra vụ việc loan báo tin giả tới cơ quan chức năng.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 5/4/2020, Công an Vị Xuyên đã tiếp nhận tin tố giác về tội phạm cướp tài sản của anh Sằm Văn Quỳnh (nhân viên hợp đồng, chuyên đi giao hàng cho Chi nhánh Viettel Hà Giang). Quỳnh khai với cơ quan chức năng: Bị 04 đối tượng chặn đường đánh tại thôn Ngọc Hà, xã Ngọc Linh huyện Vị Xuyên và cướp đi khoảng hơn 30 triệu đồng (là tiền hàng của Công ty).

Đối tượng Sằm Văn Quỳnh tại cơ quan Công an

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Vị Xuyên đã huy động lực lượng tiến hành xác minh và truy bắt các đối tượng. Qua điều tra ban đầu không phát hiện có việc cướp nào xảy ra. Khoảng 23h30’ cùng ngày, Sằm Văn Quỳnh đã thừa nhận: Việc khai báo bị cướp là không có thật, Quỳnh khai nhận do đã tiêu vào tiền hàng của Công ty nên loan báo việc bị cướp với mục đích để bố mẹ đền hộ số tiền đã tiêu của Công ty.Công an huyện Vị Xuyên đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Thơ( Huyện Vị Xuyên) / Nguồn : Hà Giang TV